5 Cách dán giấy nhám vòng dễ làm, tiết kiệm

5 Cách dán giấy nhám vòng dễ làm, tiết kiệm

Nếu anh em nào băn khoăn không biết cách dán giấy nhám vòng như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé bởi Beecasso sẽ chỉ các anh em cách dán siêu chi tiết nhưng lại vô cùng đơn giản.

Giấy nhám vòng là gì?


Giấy nhám vòng, hay còn gọi là đai nhám, là một loại vật liệu mài mòn được cấu tạo từ các dải giấy nhám kết hợp thành hình tròn dạng vành đai. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia công và chế tạo để mài mòn, làm mịn bề mặt vật liệu. Với thiết kế đặc biệt, giấy nhám vòng có khả năng mài mòn hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng bề mặt và tăng năng suất lao động. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các quy trình mài mòn yêu cầu độ chính xác và hiệu quả cao.

Giấy nhám vòng là gì

Chúng có công dụng được dùng phổ biến trong các xưởng gia công cơ khí kết hợp với máy chà nhám chuyên dụng để chà nhám và đánh bóng cho bề mặt sản phẩm.

Cách dán giấy nhám vòng cực hiệu quả, đơn giản

Để dán giấy nhám vòng hiệu quả và đơn giản các anh em hãy xem các bước theo trình tự dưới đây:

Sản xuất giấy nhám vòng

Để sản xuất giấy nhám đạt hiệu quả và tăng tuổi thọ khi sử dụng, nguyên liệu giấy nhám vòng phải làm từ loại vải đặc biệt có độ bền cao và chịu nhiệt trong môi trường khắc nghiệt, tần suất liên tục.

Cách dán giấy nhám vòng

Về mặt cơ bản, tất cả phần nhám thô sử dụng làm giấy nhám vòng đều có tính chất giống nhau. Thế nhưng những tấm sử dụng làm phần lưng của giấy nhám thì phải có chất lượng cao để có độ chắc chắn hơn.

Cắt giấy nhám vòng

Ở bước này, người ta sử dụng cuộn nhám thô có được đặt chúng lên máy cắt giấy để cắt thành các dải chiều dài và rộng theo mong muốn. Các đoạn cắt trong quy trình này phải đảm bảo sao cho kích thước được bằng nhau để tạo sự vừa khít cho bước tiếp theo.

Cắt giấy nhám

Dán keo giấy nhám, dải nhám vòng

Sau khi cắt giấy, chúng sẽ được nối lại với nhau tạo thành đai nhám (giấy nhám vòng) và được cho vào băng chuyền để dán keo cho các đầu giấy.

Dán keo giấy nhám

Khi keo đã được dán trên các cạnh của dải nhám, người ta sẽ bắt đầu quét thêm lớp keo chuyên dụng (Kevlar: có màu xanh lam) trên cạnh viền của dải nhám. Nó sẽ được dán chồng lên nhau ở phần đầu mép một cách tự động.

Cuộn dải nhám thành đai nhám vòng

Hoàn thành bước 3, các dải nhám được chuyển tới máy nối để ép 2 đầu vào nhau thông qua một lực rất mạnh, gọi là lưu hóa. Máy sẽ tự động giữ yên 2 khớp với nhau trong vòng 30 giây. Khi khớp đã được nối xong thì đai nhám sẽ có kích thước theo ý muốn và thực hiện bước cuối cùng.

Cuộn dải nhám

Cắt đai nhám

Trong bước cuối này, đai nhám được cắt lại lại một lần nữa theo kích thước chuẩn, rồi xếp chồng lên nhau theo số lượng để được đóng gói và xuất xưởng.

Cắt đai nhám

>>> Mời cả nhà đọc thêm:

Trên đây là một số chia sẻ bổ ích về cách dán giấy nhám vòng hy vọng có thể giúp anh em hoàn thành tốt hơn trong công việc nhé, Nếu anh em nào còn thắc mắc thêm về cách dán giấy nhám vòng, đừng quên bình luận dưới bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *